VOSCO - 52 Năm xây dựng và phát triển, kết sức mạnh - nối thành công
VOSCO - 52 Năm xây dựng và phát triển, kết sức mạnh - nối thành công

Công ty Vận tải biển Việt Nam, tiền thân của Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam được thành lập ngày 01/7/1970 trên cơ sở thống nhất tổ chức vận tải của 3 đội tàu Giải Phóng, Tự Lực và Quyết Thắng, mở đầu cho sự chuyển hướng từ phương thức hoạt động vận tải biển trong chiến tranh sang phương thức tổ chức quản lý hoạt động vận tải trong điều kiện nửa chiến tranh, nửa hoà bình. Việc thành lập công ty mang ý nghĩa quan trọng trong việc đặt nền móng xây dựng và phát triển một mô hình mới về quản lý kinh tế vận tải biển, tạo cơ sở vật chất, kỹ thuật và nghiệp vụ cho ngành Hàng hải Việt Nam.

Hơn nửa thế kỷ có lẽ là một chặng đường đủ dài để kiểm chứng những nỗ lực và thành quả của nhiều thế hệ người lao động Vosco. Từ một đội tàu nhỏ với những tàu buồm vỏ gỗ và tàu vỏ sắt, đến những con tàu hàng khô, hàng rời, tàu dầu sản phẩm và tàu container hiện đại; từ những năm tháng oanh liệt, hào hùng thực hiện cả nhiệm vụ sản xuất và chiến đấu để phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước, đến thời kỳ xây dựng, phát triển đội tàu vững mạnh theo hướng hiện đại hóa, tăng sức cạnh tranh để hội nhập và mở rộng thị trường ra khu vực và thế giới; đến những nỗ lực, sáng tạo và giải pháp quyết liệt, phù hợp, hiệu quả để vượt qua cơn suy thoái kéo dài của thị trường vận tải biển và đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trở lại ổn định và hiệu quả, mỗi giai đoạn, mỗi dấu son trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Công ty đều gắn liền với sự phát triển và những thăng trầm của vận tải biển Việt Nam, góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của ngành hàng hải.

52 năm qua, những con tàu mang thương hiệu Vosco đã cập bến hàng trăm cảng biển trên hầu hết các khu vực của thế giới, trước nhiều khó khăn, sóng gió, vẫn vững vàng và bền bỉ với mục tiêu “vươn ra biển lớn”, khẳng định vị thế và thương hiệu của một công ty vận tải biển hàng đầu Việt Nam. Các thế hệ cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên Vosco tự hào rằng trong giai đoạn lịch sử nào Công ty cũng đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trong những ngày tháng Bảy sôi nổi và đầy ý nghĩa này, Công ty đã tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao… kỷ niệm 52 năm ngày thành lập. Đây cũng là dịp để tập thể cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên tìm hiểu thêm về quá trình xây dựng, phát triển của Công ty và có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trong đó, điểm nhấn là chương trình Teambuiding “Vosco: Kết sức mạnh – Nối thành công” được tổ chức tại khu du lịch Tuần Châu Resort, tỉnh Quảng Ninh vào chiều ngày 01/7/2022 với sự tham gia của toàn bộ CBNV khối văn phòng và đại diện thuyền viên đang nghỉ phép. Chương trình là hoạt động thiết thực để người lao động có dịp giao lưu, kết nối, góp phần gắn kết các cá nhân trở thành một tập thể đoàn kết và mạnh mẽ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo động lực tập thể vì mục tiêu chung của Công ty và phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và chiến lược phát triển doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

“Vosco: Kết sức mạnh – Nối thành công” là chương trình gồm các trò chơi, thử thách thú vị nhằm gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao sức khỏe, sự khéo léo và nhanh nhẹn. Đặc biệt, các hoạt động đòi hỏi các đội chơi phải là một tập thể gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau với tinh thần Team Work xuyên suốt, để từng cá nhân có thể vượt qua thử thách và cùng phối hợp, nỗ lực không ngừng để đưa cả đội giành được chiến thắng nhanh nhất.

Thông qua các hoạt động Teambuilding, các đội chơi đều thể hiện được sự gắn kết, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng bên cạnh tính kỷ luật của từng cá nhân trong một tập thể để giúp đội chơi của mình hoàn thành nhiệm vụ. Sau một ngày hoạt động hào hứng, sôi nổi và tràn đầy năng lượng, chương trình đã mang lại những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ và những giá trị tốt đẹp từ sự đoàn kết, gắn bó, cũng như cơ hội để người lao động nâng cao quyết tâm chung tay xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam.

Những dư âm và dấu ấn đẹp đẽ của chương trình “Vosco: Kết sức mạnh – Nối thành công” sẽ còn đọng lại mãi trong mỗi cán bộ nhân viên Công ty. Hiểu hơn về lịch sử hình thành, phát triển và nhiệm vụ kinh doanh của Công ty trong từng thời kỳ lịch sử, tập thể lãnh đạo và CBNV Công ty đều nhận thấy được rằng, hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và cạnh tranh trong kinh doanh diễn ra ngày càng gay gắt, Vosco đang đứng trước không ít cơ hội và cả thách thức. Yêu cầu về đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng thích ứng trước những biến động của thi trường, cải thiện chất lượng dịch vụ, năng suất và hiệu quả kinh doanh là vô cùng cấp thiết để Công ty tiếp tục giữ vững được uy tín và thương hiệu Vosco, trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trong lĩnh vực vận tải. Trong bối cảnh đó, tập thể lãnh đạo và người lao động Vosco quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Công ty, phát huy những thành quả đã đạt được, cùng đoàn kết, đồng lòng trong việc xây dựng và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để đưa con tàu Vosco trở lại quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững.

 


Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam

Vietnam ocean shipping joint stock company

vận tải biển hàng đầu

vận tải biển uy tín, chất lượng

vận tải biển tàu hàng khô

vận tải biển tàu dầu

vận tải biển tàu container