Hội nghị Người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị Người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 19/01/2022, tại trụ sở 215 Lạch Tray - Hải Phòng, Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu người lao động và Triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Anh Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - CTCP, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và đại diện các Ban chuyên môn của Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - CTCP.

Về phía Công ty, tham dự có ông Nguyễn Quang Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, ông Cao Minh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, ông Đặng Hồng Trường - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc và 95 đại biểu là Uỷ viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, BCH Công đoàn Công ty và các đại biểu được bầu từ các đơn vị cơ sở.

Hội nghị đã tổng kết việc thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021, xây dựng các mục tiêu, kế hoạch SXKD và các giải pháp thực hiện của Công ty năm 2022.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước và thế giới nhưng đây cũng là năm mà thị trường tàu hàng khô và container có sự khởi sắc hơn so với nhiều năm gần đây. Lãnh đạo Công ty cùng tập thể người lao động đã bám sát các diễn biến của thị trường, tận dụng các cơ hội để ký các Hợp đồng với mức cước tốt cho nhiều tàu, đồng thời tiếp tục áp dụng các biện pháp tích cực, chủ động trong hoạt động khai thác đội tàu, quản lý kỹ thuật, nhiên liệu, phụ tùng vật tư, bố trí điều động và thay thuyền viên. Công ty cũng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt để ổn định sản xuất kinh doanh. Kết quả năm 2021 Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch: Sản lượng vận chuyển là 5,92 triệu tấn, đạt 118,48% kế hoạch; tổng doanh thu là 1.720 tỷ đồng, đạt 140,18% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế dự kiến là 502 tỷ đồng, gấp 16,7 lần so với kế hoạch; tiền lương bình quân của người lao động toàn Công ty là 19,25 triệu đồng/người/tháng, riêng tiền lương trung bình khối thuyền viên là 32,5 triệu đồng/người/tháng.

Trên cơ sở kỳ vọng vào việc thế giới có thể kiểm soát được dịch bệnh Covid‑19 và duy trì được sự ổn định của thị trường, Công ty dự kiến kế hoạch năm 2022 với một số chỉ tiêu chính như sau: sản lượng vận chuyển 6,15 triệu tấn; tổng doanh thu 1.570 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 391 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Anh Sơn biểu dương những kết quả mà tập thể lãnh đạo và người lao động Vosco đạt được trong năm qua và nhấn mạnh: “Công ty đã có những quyết định phù hợp trong việc chỉ đạo hoạt động của đội tàu, khơi dậy tinh thần đoàn kết, quyết tâm và sức sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đội tàu Công ty hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả, tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ và những giá trị mà Vosco mang đến cho khách hàng, đối tác. Đề nghị Công ty tiếp tục bám sát các diễn biến của thị trường, áp dụng các giải pháp về quản lý khai thác đội tàu, quản lý kỹ thuật và các khoản chi phí, tiếp tục thực hiện Đề án Tái cơ cấu để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2022”.

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Phan Linh khẳng định: “Dù có nhiều yếu tố khách quan bất lợi nhưng tập thể lãnh đạo và người lao động Vosco đã phát huy được nội lực, tận dụng tốt các cơ hội thị trường để đạt được những thành tích nổi bật trong năm 2021, khẳng định được vị thế, vai trò của "Anh cả đỏ" trong ngành hàng hải nói chung và các doanh nghiệp vận tải biển nói riêng. Rất mong muốn VOSCO tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đề ra các giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022, trong đó đề cao yếu tố con người - một trong những yếu tố sống còn của doanh nghiệp, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các thuyền trưởng, máy trưởng, cán bộ quản lý để lan toả đến toàn thể sỹ quan, thuyền viên, người lao động trong Công ty tinh thần của con người hàng hải: Suy nghĩ thật - Nói thật - Làm thật - Hiệu quả thật - Hưởng thụ thật”.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 05 thành viên để giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở, góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và của Công ty.

Tại Hội nghị, các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động đã được lãnh đạo Công ty trao đổi, trả lời cụ thể, trọng tâm và phù hợp với các quy định hiện hành.

Đề thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra, Công ty phát động phong trào thi đua "Lao động và quản lý giỏi" trong toàn Công ty: cán bộ, công nhân viên, sỹ quan thuyền viên Công ty, đồng lòng, sáng tạo, tuân thủ kỷ cương, kỷ luật lao động, nâng cao tính chuyên nghiệp, khắc phục khó khăn phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022, lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2022 - 2027) với mục tiêu "Đoàn kết, kỷ cương, thích ứng an toàn, phát triển bền vững”.

Trong giai đoạn đại dịch Covid bùng phát với những diễn biến phức tạp vừa qua, nhiều khu vực, quốc gia đã áp dụng những quy định giãn cách, cách ly, phòng dịch rất nghiêm ngặt khiến cho việc thay thuyền viên hoặc thu xếp sửa chữa cho tàu gặp vô vàn khó khăn, dẫn đến thời gian công tác trên tàu của rất nhiều thuyền viên bị kéo dài và nhiều sự cố thuyền viên phải tự thực hiện sửa chữa, khắc phục. Tuy vây, sỹ quan thuyền viên của Công ty vẫn bền gan, vững chí, bám biển, bám tàu, duy trì hoạt động liên tục, ổn định và an toàn của đội tàu. Hội nghị đã trang trọng vinh danh những sỹ quan, thuyền viên làm việc quên mình trên những con tàu của Công ty, góp phần quan trọng vào những thành quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2021. Ghi nhận và tri ân những đóng góp đó, trong năm, Công ty đã điều chỉnh mức lương cho sỹ quan thuyền viên phù hợp với thị trường việc làm thuyền viên trong bối cảnh đại dịch và có nhiều hình thức động viên, quan tâm kịp thời. Tại Hội nghị, Thuyền trưởng Hoàng Đình Hải và Máy trưởng Hoàng Mạnh Việt đã thay mặt sỹ quan thuyền viên Công ty bày tỏ sự tin tưởng vào sự điều hành của lãnh đạo Công ty và thể hiện quyết tâm bám biển, bám tàu với tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện những chuyến đi an toàn – hiệu quả. Các anh cũng khẳng định những thế hệ thuyền viên đi trước sẽ tiếp tục dẫn dắt, truyền tình yêu nghề, yêu biển và tham gia đào tạo chuyên môn cho thế hệ trẻ, lực lượng thuyền viên kế cận, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, kiên cường của thuyền viên Vosco, đóng góp thiết thực vào sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty.

Sau nửa ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Đại biểu người lao động và Triển khai nhiệm vụ năm 2022 Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Tập thể lãnh đạo, cán bộ nhận viên, sỹ quan thuyền viên và các tổ chức đoàn thể trong toàn công ty đã cùng khẳng định sự quyết tâm và đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong các giải pháp kinh doanh và tận dụng các cơ hội của thị trường để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.


Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam

Vietnam ocean shipping joint stock company

vận tải biển hàng đầu

vận tải biển uy tín, chất lượng

vận tải biển tàu hàng khô

vận tải biển tàu dầu

vận tải biển tàu container